eng
competition

Text Practice Mode

Mất thăng bằng nhận thức - câu chuyện cương thi

created Jun 15th, 10:07 by DuDu


1


Rating

586 words
6 completed
00:00
Druveston đồng nghiệp của ông phát hiện, khi một người đối diện với thông tin không dễ chịu, khu vực suy luận của đại não sẽ đóng lại, sau khi một lần nữa nhận được thông tin dễ chịu, vùng cảm xúc của đại não sẽ vui vẻ khởi động lại. Giống như Veston từng nói, mọi người chuyển động chiếc kính vạn hoa nhận thức, cho tới khi những mảnh vụn nhận thức hình thành nên hình thù họ muốn. Sau đó đại não của con người sẽ kích thích mạch suy nghĩ liên quan tới cảm xúc vui vẻ, lấy đó làm báo đáp.
 
Cảm giác mất thăng bằng nhận thức mang lại dường như thực sự sẽ khiến đại não của bạn tổn thương. Cái tôi của chúng ta sẽ nắm bắt lấy mọi hội để hòa giải xung đột bên trong, đặc biệt khái niệm cái tôi của chúng ta bị đe dọa. dụ sau đây giải thích rất quá trình này. Một người đàn ông buổi sáng sau khi thức dậy cho rằng mình một cương thi, anh ta nói với vợ rằng mình một cương thi. Người vợ đã thử thuyết phục anh dẹp bỏ suy nghĩ hoang đường này.
“Anh không phải cương thi”
“Anh cương thi”
“Anh dựa vào đâu cho rằng mình cương thi chứ?”
“Lẽ nào em tưởng rằng cương thi thì không biết mình cương thi sao?”
Người vợ biết rằng không thể thuyết phục được anh ta, thế ấy gọi điện cho mẹ chồng, nói lại toàn bộ chuyện này với bà. Mẹ người đàn ông muốn giúp con trai mình.
“Mẹ mẹ của con, nếu như mẹ đẻ ra một cương thi, lẽ nào mẹ lại không biết sao?”
“Mẹ không biết được đâu. Sau khi con sinh ra mới biến thành cương thi mà.”
“Mẹ vất vả nuôi nấng con trai, không phải để trở thành một cương thi, cũng không phải để tưởng tượng bản thân cương thi”. Người mẹ khổ sở khẩn cầu.
“Nói thế nào đi nữa, con vẫn một cương thi.” Người đàn ông đáp.
Mẹ anh ta cố gắng đánh thức cảm giác tội lỗi ý thức về thân phận của anh ta, nhưng anh ta chẳng mảy may để tâm. Tối hôm ấy, người vợ chỉ đành gọi điện cho bác tâm thần, nhân viên trực ban tiến hành đặt lịch hẹn khẩn cấp. Chưa đầy một tiếng sau, người đàn ông đã mặt tại phòng làm việc của bác tâm thần.
“Anh nói anh cương thi?
“Tôi biết tôi một cương thi.”
“Vậy thì anh hãy nói cho tôi biết, cương thi chảy máu không?”
“Tất nhiên không, cương thi xác chết sống, bọn họ không chảy máu đâu.”
Người đàn ông nghe thấy bác hỏi câu hỏi đơn giản như thế này, cảm thấy chút bực bội.
“Được, vậy anh nhìn nhé.” Bác vừa nói vừa cầm kim tiêm lên. nắm lấy ngón tay người đàn ông, nhẹ nhàng dùng kim tiêm đâm vào ngón tay anh ta. Người đàn ông cùng kinh ngạc nhìn chằm chằm vào đầu ngón tay mình suốt 3-4 phút. Cuối cùng anh ta cũng lên tiếng: “Bác biết không, cương thi ấy vậy cũng chảy máu.”
 

saving score / loading statistics ...