eng
competition

Text Practice Mode

Chứng bệnh mất thăng bằng nhận thức

created Jun 15th, 10:00 by TrnhHiVy


0


Rating

657 words
16 completed
00:00
Không ai muốn thừa nhận hoặc thậm chí thừa nhận với chính mình, rằng chúng ta ích kỉ hoặc lười nhác, càng không nói tới việc thừa nhận thất bại hoặc thiếu sót của bản thân. Cái tôi của chúng ta trang bị một bộ thiết bị giảm chấn chắn cùng hữu dụng, cả bộ trang bị phòng bị này được dùng để ngăn chặn hiện thực tàn khốc. Tất nhiên, chế phòng bị này trên thực tế không hề bảo vệ chúng ta, ngược lại còn mang tới cho ta nhiều nhân tố không an toàn không ổn định hơn.
 
Giữa sự thật khả năng chấp nhận sự thật của chúng ta luôn cách một con sông lớn, con sông này càng rộng thì tâm của ta càng yếu đuối. Tiến William Glasser đã viết trong cuốn sách "Phương pháp trị liệu hiện thực" rằng, những bệnh nhân này để thỏa mãn mong muốn của họ đã thử làm đủ mọi cách nhưng đều không thành công. Bất kể bọn họ lựa chọn hành vi như thế nào, tất cả bệnh nhân đều một đặc điểm chung, đó họ đều phủ nhận tính chân thực của thế giới xung quanh. Trong số những bệnh nhân tâm thần mãn tính bệnh viện, bất kể bệnh nhân phủ nhận một phần hiện thực hay những bệnh nhân phủi bỏ hết tất cả hiện thực, bọn họ đều phủ nhận một phần hoặc toàn bộ sự thật. Tình trạng này cùng phổ biến. Khi họ không còn phủ nhận thế giới hiện thực nữa, thừa nhận sự tồn tại của hiện thực, đồng thời ý thức được bắt buộc phải hài lòng với bản thân thế giới hiện thực này, việc điều trị mới thể thành công.
 
Cái tôi của chúng ta sẽ đủ mọi màu sắc lên thế giới hiện thực, còn bản thân ta thì sạch sẽ không nhiễm bụi trần. Thế nhưng trước khi chúng ta màu cho hiện thực, nơi tiềm thức sâu thẳm ta không thể chạm tới, sự thật giả tưởng xảy ra xung đột. Điều này tạo ra hiện tượng tâm mất thăng bằng về nhận thức. Đó một loại cảm giác căng thẳng áp lực khiến người ta khó chịu do cùng lúc hai loại quan điểm mâu thuẫn với nhau. sản phẩm phụ được tạo ra do mối quan hệ căng thẳng giữa cái tôi tâm hồn. Khi chúng ta lựa chọn chấp nhận sự thật hoặc khởi động một số chế phòng bị để làm dịu trạng thái bất hòa giữa tâm hồn cái tôi, sản phẩm phụ như này sẽ xuất hiện. Trong đó, chế phòng bị tâm thường gặp nhất đó trốn tránh, phủ nhận biện bạch.
 
Những người cuồng mua sắm chính người mắc chứng mất thăng bằng nhận thức điển hình. Cho họ ý thức được tác hại của việc nghiện mua sắm, nhưng họ lại thông qua các cách dưới đây để giảm bớt áp lực.
1. Tránh vấn đề vốn có, dùng thẻ tín dụng để chi trả cho mọi hóa đơn, cố gắng không quan tâm tới mình đã tiêu bao nhiêu tiền.
2. Phủ nhận việc mình nghiện mua sắm, không thể ngừng lại được, cứ như thể xe của bọn họ tự di chuyển tới trung tâm mua sắm gần nhất vậy.
3. Kiếm cớ cho những đồ mình mua, nếu như tôi không ra ngoài thì việc ăn kiêng của tôi sẽ thất bại.
4. Cách an toàn cũng cách khó khăn nhất, đó tiếp nhận sự thật, đồng thời đưa ra phương pháp để bản thân được sự giúp đỡ cần thiết.

saving score / loading statistics ...