eng
competition

Text Practice Mode

Phá giải thế cục, tại sao bạn luôn là người bị tổn thương?

created Jun 13th, 16:50 by DuDu


2


Rating

739 words
9 completed
00:00
Nhất định phải nghiêm túc suy nghĩ về những người sự việc làm bạn tổn thương, không phải để ghi hận, thù hận không thể giúp bạn trưởng thành. bởi những người sự việc làm bạn tổn thương đó không phải tồn tại độc lập, chúng chỉ một mắt xích nào đó trong một mặt phức tạp thôi, vừa hay bị bạn nhìn thấy, bạn vẫn trong một "thế cục" chưa bước ra được.
 
Nếu như bạn không khả năng nhận biết nhìn thấu này, rất thể sẽ bị tổn thương lần thứ hai.
 
Bạn nhất định phải nhìn xem bản chất của việc bị tổn thương gì? Tại sao lại nhiều lần bị cùng một kiểu người sự việc làm cho tổn thương? Tại sao cứ luôn gặp phải những người khiến bạn chán ghét như vậy? Tại sao người ta luôn thể làm tổn thương bạn còn những người khác thì lại tránh được? Tại sao cùng lời của một người nói ra, việc của một người làm ra, người khác không hề để tâm, bạn thì lại ăn không ngon ngủ không yên?
 
Nếu như bạn luôn người bị lừa gạt, bị cắm sừng, bị phản bội, bị bắt nạt, điều này nghĩa trên người bạn tồn tại lỗ hổng. Nếu như bạn không nhìn nhận lỗ hổng của bản thân, không duy phá giải thế cục, vậy thì bạn sẽ luôn vật lộn trong đau khổ, bị giày hết lần này tới lần khác, thậm chí ảnh hưởng tới vận mệnh cả đời.
 
Con người bắt buộc cần phải bồi dưỡng năng lực nhận biết nhìn thấu, để khi đứng trước tổn thương thể đủ để nhìn chân tướng phía sau. Thông qua việc suy xét sâu sắc mới thể phát hiện ra những manh mối ẩn dưới vỏ bọc bên ngoài, từ đó thể bảo vệ bản thân tốt hơn.
Vậy nhìn nhận phá giải thế cục như thế nào?
 
1. Chất vấn bản thân: Lỗ hổng của bạn gì?
Người ta bắt nạt bạn bởi bạn dễ nói chuyện, bạn sợ đắc tội với người khác. Điều khiến bạn bị cắm sừng cảm giác về giá trị của bản thân bạn không đủ. Người ta luôn lừa gạt bạn, bởi cái giá phải trả cho việc lừa gạt bạn quá thấp... Tất cả những điều này đều lỗ hổng của bạn, bạn cần phải nhìn thấy thì mới thể tự cứu rỗi mình.
 
2. Dám thử thách duy của bản thân: Nếu như trước đây bạn người không dám từ chối người khác, vậy thì bây giờ hãy ép bản thân nói "không". Nếu trước đây bạn "người thật thà tốt bụng" không dám đắc tội với người khác, bây giờ cần học cách được dũng khí từ chối thậm chí đắc tội với người khác. Nếu trước đây bạn người sau khi bị dối lừa chỉ cần dỗ dành qua loa không sao nữa, vậy thì bây giờ cần học cách khiến đối phương trả giá đắp cho việc lừa dối bạn.
 
3. Hồi tưởng lại một sự việc một cách hoàn chỉnh từ đầu tới cuối: nhớ lại bối cảnh xảy ra trải nghiệm bị tổn thương, suy xét trên nhiều góc nhìn nhiều phương diện. Tổng kết xem nhiều lần xảy ra tình huống tương tự không, suy xét càng xem tâm bản thân như thế nào mới khiến sự việc tương tự xảy ra lặp lại nhiều lần. Chỉ như vậy mới thể giúp bạn nhìn lỗ hổng trong nội tâm.
 
4. Nói chuyện với người thể tin tưởng được: duy của bản thân luôn rất hạn chế, nói chuyện với bạn sẽ giúp ích trong việc mở rộng duy, nhìn nhận vấn đề trên nhiều góc độ càng lợi cho bạn sớm ngày phá giải được thế cục.
 
Khi chúng ta bắt đầu nghiền ngẫm về nguyên nhân sâu xa của các trải nghiệm bị tổn thương, thực ra chúng ta đã bước thêm một bước trên con đường phát triển bản thân phá giải cục diện.

saving score / loading statistics ...