eng
competition

Text Practice Mode

[solo trip] Du lịch Quảng Trị - Khám phá vẻ đẹp lịch sử hào hùng và thiên nhiên hùng vĩ - tác giả Avocadovie- spiderum

created Jun 13th, 09:39 by Trà Phạm


0


Rating

1166 words
3 completed
00:00
Chuyến du lịch một mình năm nay, mình dành bốn ngày ba đêm để khám phá vùng đất Quảng Trị.
Nếu không phải "kinh phí hạn hẹp", chưa chắc mình đã chọn Quảng Trị, nhưng sau chuyến đi lần này, mình chưa bao giờ hối tiếc chọn Quảng Trị. Đến với vùng đất đã từng hứng chịu hơn nửa triệu tấn bom, không chỉ cảm nhận vẻ đẹp lịch sử hào hùng, mình còn mẫn trước thiên nhiên cùng với những nhà máy điện gió hùng vĩ. Chuyến đi của mình cũng chủ yếu khám phá kết hợp nghỉ ngơi, làm việc
(Chi phí các liên hệ cần thiết mình sẽ để cuối bài)
Ngày đầu tiên: Khám phá các địa điểm lịch sử
Thành cổ Quảng Trị
Mình thuê xe máy đi từ khách sạn đến thành cổ khoảng 10km. thành cổ, không mất tham quan 2 hoạt động các bạn thể tham gia.
 
Dâng hương cho các anh hùng liệt tại đài tưởng niệm tham quan bảo tàng. Nếu các bạn đi nhóm thì thể đăng dâng hương tại phòng đón khách, chi phí khoảng 400k/nhóm hoặc nếu đi một mình chỉ muốn nghe thuyết minh, các bạn thể xin đi với các đoàn dâng hương.
 
Tham quan các hầm, hố bom, tượng đài chứng tích sinh viên,...bằng xe điện giá thuê xe điện 200k/xe 6 chỗ. Nếu không đủ người thì các bạn cũng nên ghép đoàn để giảm chi phí.  
Sau khi kết thúc tham quan thành cổ, mình đi ăn bánh cuốn Quảng Trị tại Hẻm bánh cuốn với giá 65k/phần, đồ ăn ngon, sạch sẽ, chỗ ngồi cũng rộng.
Cầu Hiền Lương
Tại di tích cầu Hiền Lương, các bạn mua 50k/người đến nhà tiếp khách để hỏi thuyết minh, nên nghe thuyết minh để hiểu được sự tàn khốc của chiến tranh Quảng Trị.
 
Sau khi tham quan cầu Hiền Lương, mọi người thể di chuyển tiếp đến mũi Treo (Cái này trong kế hoạch của mình nhưng hơi mệt nên mình không đi)
Lúc về lại Đông Hà, mình ghé qua 134 Trần Hưng Đạo, ăn cháo bột vịt (45k/ cháo vịt).  
Ngày thứ 2: đi trốn tại thôn Chênh Vênh
Từ Đông Hà, mình bắt xe khách lên Khe Sanh thuê xe máy từ tượng đài Khe Sanh chạy vào thôn Chênh Vênh khoảng 30km. Đường đi cũng dễ nhưng những đoạn khá vắng, mọi người nhớ đổ đầy bình xăng nhé.
Mình thuê homestay Đoong Bui với giá chỉ 100k/người/đêm. Mình dành trọn một ngày đây chỉ để đi loanh quanh thôn Chênh Vênh nói chuyện với bạn chủ homestay. đây làng du lịch cộng đồng, nhưng khá vắng, không nhiều tiện nghi, không wifi, chỉ sóng Viettel. Nhưng không khí trong lành, cây xanh, mát, yên tĩnh,.. rất thích hợp để đi trốn healing.
 
Mình đặt cơm "nhà tại home luôn, với giá 70k/người. Đồ ăn siêu ngon rất nhiều, các bạn nếu không ăn hết thì nên dặn bạn chủ home làm ít lại thôi nhé, mình sức ăn trung bình nhưng ăn chưa hết một nửa mâm cơm.
 
Từ thôn Chênh Vênh các bạn thể đến thác Puồng tầm 30km, mình thấy qua hình ảnh rất đẹp trong xanh, nhưng hôm mình đi do phải giải quyết công việc từ xa nên lại lỡ hẹn.
Ngày thứ 3 thứ 4: Săn bình minh cực chill cắm trại ven hồ
Săn bình minh đỉnh Cu  
Mình đi từ 5h sáng, từ home chạy ra lại đỉnh Cu khoảng 20km. Thời gian mình đi tháng 4, nên khả năng săn được mây rất thấp. Tuy nhiên, lỡ hẹn với biển mây, lại săn được bình minh cực chill, cùng với hình ảnh các nhà máy điện gió xa gần, tạo nên khung cảnh thật sự rất chiều lòng người. đỉnh Cu cũng các con đường nhỏ rất đẹp, quay video rất đẹp thơ luôn. Sau khi ngắm bình mình thì mình lại quay lại homestay, ăn sáng dọc đường về ăn trưa tại homestay (lần này rút kinh nghiệm, bảo bạn chủ homestay làm mâm cơm 50k thôi nhưng vẫn cứ ăn không hết)
 
Đi cắm trại ven hồ
Đến chiều tầm 2h thì mình di chuyển ra lại tượng đài Khe Sanh để đi cùng đoàn cắm trại (tour này mình book 650k bao gồm hết tất cả, kể cả xe máy di chuyển chèo sup). Đoàn mình cắm ven hồ nào đấy mình không biết tên, dưới rừng phong, nếu đi vào mùa Thu chắc còn đẹp gấp nhiều lần. Mình di chuyển cùng đoàn đến điểm cắm trại khoảng 15 phút lái xe, phụ giúp anh potter chuyển đồ, dựng lều, bơm sup,.... Xong xuôi thì các bạn chỉ việc chill, ngồi bên cạnh hồ đọc sách, chạy deadline cũng chill lắm!
 
Đến chiều tối thì trong đoàn lại phụ nhau nướng gà, thịt, cơm lam,... set up bàn ăn giao lưu.
Sáng sớm thức giấc, các bạn sẽ được ngắm bình minh siêu đẹp, lại còn được anh trưởng đoàn cho thưởng thức phê Khe Sanh được xay pha tại chỗ, nghe nhạc nghe "chuyện địa phương", ăn sáng chèo sup.
 
View "triệu đô" bạn sẽ được thưởng thức khi mở mắt dậy
Sau đó mọi người cùng nhau dọn rác, ra về, không để lại ngoài những dấu chân nhé. Lúc về thì cũng tầm 9h sáng, mình nghỉ ngơi 1 lát tại quán phê của anh potter luôn liên hệ xe Khe Sanh - Đà Nẵng để về luôn.
Tạm biệt Khe Sanh, tạm biệt Quảng Trị tại đây.
Quảng Trị thật sự một nơi bạn nên đến một lần trong đời, để thấu hiểu công sức hy sinh của cha ông ta trong quá khứ, thể nghiệm sức sống mãnh liệt của đất nước hôm nay. "Hoà bình, độc lập khó lắm, được, thì ráng giữ" - Quảng Trị cho ta cảm nhận đầy đủ ý nghĩa của những lời giản dị sâu sắc này. Đến Quảng Trị, để khám phá những dãy núi hùng vĩ, để cảm nhận hết vẻ đẹp, sự bình yên tự hào của một Việt Nam tươi đẹp.
*Về chi phí: Tổng chi phí chuyến đi của mình hết 2 triệu
Mình di chuyển từ Đà Nẵng - Đông bằng tàu (200k) Khe Sanh - Đà Nẵng (150k)
Chi phí thuê xe khoảng 300k tiền xăng khoảng 150k
Nhà nghỉ Đông Hà: 200k
Tour cắm trại: 650k
Còn lại chi phí ăn uống tham quan

saving score / loading statistics ...