eng
competition

Text Practice Mode

Không thích bản thân mình?

created Jun 12th, 06:42 by SuNaimi


1


Rating

713 words
12 completed
00:00
Mỗi khi chúng ta không thể gánh vác trách nhiệm đáng ra ta nên gánh vác, bởi chúng ta không thể kiềm chế được kích động nhất thời, hoặc khi bán đứng bản thân để được lời tán dương hoặc sự công nhận của người khác, những khi ấy chúng ta đã đánh mất lòng tự tôn. Khi chúng ta nhiều lần khuất phục trước sự thỏa mãn nhất thời, hoặc khi ta sống để duy trì bảo vệ một hình tượng nào đó, chúng ta sẽ cảm thấy tức giận với chính bản thân mình, tới cuối cùng sẽ cảm thấy trong lòng trống rỗng.
 
để dẹp bỏ đau khổ trong tiềm thức rằng tôi không thích bản thân mình, chúng ta sẽ cố gắng hết sức để bản thân cảm thấy thoải mái. Chúng ta khao khát yêu bản thân nhưng lại đánh mất chính mình. Do không thể mang lại hạnh phúc cho mình, nên chúng ta sẽ rớt xuống theo hình xoắn ốc, lẩn tránh "nơi lánh nạn" trống vắng không người, mặc cho tự mình hủy diệt. Thông qua những hành vi tiêu khiển phóng túng nghĩa như ăn uống bừa phứa, uống rượu đến say mèm, lạm dụng chất kích thích, để bản thân tạm thời quên đi đau khổ. Những việc vui vẻ như như không này che đậy đi sự tự ti trong ta, do sự vui vẻ ta đang theo đuổi sẽ mang tới cho ta càng nhiều đau khổ hơn, chúng ta lại thêm một bước nữa chìm vào trong tuyệt vọng, đồng thời tiếp tục trốn tránh hiện thực.
 
Chi bằng ta thể đổi một góc nhìn khác để nhìn nhận vấn đề này, bạn từng thử nói chuyện vui vẻ với người bạn không thích chưa, hoặc bên người khiến bạn bực dọc khó chịu suốt 1 tiếng đồng hồ hoặc cả một ngày. Việc này chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khổ sở. Nếu như bạn bắt buộc luôn phải cạnh người bạn ghét từng giây từng phút, người đó lại chẳng phải ai khác chính bản thân bạn, vậy thì nên làm thế nào đây?
 
Đối với 1 người không thích bản thân mình, tất cả mọi chuyện trong cuộc sống đều sẽ khiến họ cảm thấy mệt mỏi cả về tâm trí thể. Điều này cũng giống như phải làm việc cho ông sếp đáng ghét, cho một việc đơn giản không tốn công sức cũng khiến bạn chán ghét trong lòng. Liệu chúng ta nỗ lực làm việc, dốc hết tâm sức cho một người vong ân phụ nghĩa, đánh mất khả năng tự kiềm chế không? Không thể nào đâu, càng không nói tới việc yêu anh ta, tôn trọng anh ta. Nói không chừng bạn còn dẫn dụ anh ta theo đuổi một số sự vật chẳng ý nghĩa gì, hoặc dùng hết thú vui này tới thú vui khác khiến anh ta yên lặng hoặc phân tâm, thậm chí mặc cho anh ta chìm đắm trong làn khói mờ của hành vi nhục mạ. Như vậy thì bạn sẽ không cần đối diện với anh ta, tất nhiên càng không cần giúp đỡ anh ta nữa.
 
Nếu như chúng ta không yêu bản thân, vậy thì mong muốn chịu đựng đau khổ nhất thời để được lợi ích lâu dài sẽ bị giảm đi. ai lại bằng lòng cố gắng chịu đựng khó khăn vất vả một người đến bản thân cũng không yêu thương chứ? Cách nghĩ này thể hiểu được, nhưng tồn tại một vấn đề khá lớn. Các nghiên cứu đã chứng minh, quá trình chịu trách nhiệm với cuộc sống của chúng ta chắc chắn đi liền với đau khổ. Nhân loại xu hướng tránh loại đau khổ sẵn này, đây chính nguyên nhân khiến chúng ta dễ cáu giận, cũng cốt lõi của hầu hết tất cả những vấn đề về cảm xúc như lo âu, trầm cảm đủ mọi sở thích xấu.
 

saving score / loading statistics ...